Những lưu ý khi lắp đặt thang máy gia đình

Chọn phải nhà cung cấp không uy tín chính là sai lầm khi lắp đặt thang máy gia đình

Trong những năm gần đây, thang máy đang ngày càng được lắp đặt phổ biến trong quy mô gia đình. Tuy nhiên, có rất nhiều người dùng không nắm rõ tầm quan trọng của việc lựa chọn hay lắp đặt thang máy mà phó thác hết cho công ty lắp đặt. Điều này chắc chắn sẽ khiến nhiều gia đình phải hối hận sau khi đưa vào sử dụng. Chính vì vậy, bạn cần biết rõ những lưu ý khi lắp đặt thang máy gia đình để tránh được những sự cố hay hối hận về sau này.

Lựa chọn sai thông số kỹ thuật thang máy là lưu ý quan trọng nhất khi lắp đặt thang máy gia đình.

Điều quan trọng nhất khi lắp đặt một chiếc thang máy gia đình chính là thông số kỹ thuật của thiết bị. Trong đó, gia đình cần chú ý tiêu chí quan trọng nhất: tải trọng và kích thước thang máy.

Tải trọng của thang máy không phù hợp

Gia đình cần phải dựa vào nhu cầu sử dụng thực tế của thang máy. Tuy nhiên, có không ít người mua và gia đình không chú ý vấn đề tải trọng vận chuyển. Do vậy, gia đình có thể phải sử dụng thang máy với tải trọng quá thấp hoặc không quá cao. Đây đều là những nguyên nhân dẫn đến việc sử dụng thang máy bị lãng phí, tốn nhiều điện năng.

Lựa chọn sai tải trọng thang máy sẽ khiến việc sử dụng gặp nhiều khó khăn
Lựa chọn sai tải trọng thang máy sẽ khiến việc sử dụng gặp nhiều khó khăn

Ngoài ra, gia đình cũng cần chú ý vào tần suất sử dụng để lựa chọn loại thang máy gia đình có tải trọng phù hợp. Mặt khác gia đình cần chọn lắp đặt thang máy có tải trọng lớn hơn nếu thiết bị còn được dùng để vận chuyển hàng hóa. Theo tư vấn của Thang máy Hoàng Anh, các gia đình có thể lựa chọn thang máy có tải trọng từ 350kg – 630kg.

Lưu ý khi lắp đặt thang máy gia đình – Chọn sai kích thước thang máy

Bên cạnh đó, nhiều gia đình cũng lựa chọn sai kích thước thang máy so với bản vẽ thiết kế. Đây là một trong những lưu ý khi lắp đặt thang máy khiến mất thêm thời gian để đổi sản phẩm khác.

Hạn chế chọn kích thước thang máy khác với bản vẽ và hố thang
Hạn chế chọn kích thước thang máy khác với bản vẽ và hố thang

Việc chọn sai kích thước thang máy dẫn đến việc không vừa với hố thang đã được xây dựng trước đó. Thang máy sẽ không vừa với khu lắp đặt, không thể vận để đưa vào sử dụng. Gia đình bắt buộc phải đổi một chiếc thang máy mới có kích thước chính xác.

Xây dựng sai kích thước hố thang

Hố thang máy là nơi lắp đặt thang máy gia đình di chuyển theo chiều hướng thẳng đứng lên xuống yêu cầu độ chính xác cao. Khi kích thước hố thang không đúng tức là sẽ không thể lắp đặt thang và ảnh hưởng trực tiếp đến việc di chuyển. Điều này luôn gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu quả vận hành, sử dụng của từng gia đình. 

Thi công hố thang cần đảm chính xác tuyệt đối để lắp đặt dễ dàng
Thi công hố thang cần đảm chính xác tuyệt đối để lắp đặt dễ dàng

Thậm chí, các gia đình cũng sẽ phải thường xuyên bảo dưỡng, sửa chữa thang máy. Gia đình không chỉ mất chi phí mà còn thời gian cũng như sự khó chịu, bực tức do thang máy hay bị hỏng hóc.

Thang máy và kích thước hố thang đúng chuẩn sẽ đảm bảo vận hành trơn tru, ít hỏng hóc
Thang máy và kích thước hố thang đúng chuẩn sẽ đảm bảo vận hành trơn tru, ít hỏng hóc

Bởi vậy, người lắp đặt luôn chú trọng thi công phần hố thang theo đúng tiêu chuẩn của bản vẽ thiết kế. Thang máy Hoàng Anh luôn có kỹ thuật viên giám sát phần hố thang. Đảm bảo đúng với kích thước của thang máy sẽ được lắp đặt. 

Lưu ý khi khi lắp đặt thang máy gia đình giá rẻ, chất lượng kém

Một trong những đặc điểm trong tính cách của người Việt là chuộng đồ giá rẻ để tiết kiệm tiền. Tuy nhiên, đối với sản phẩm thang máy luôn cần phải đề cao chất lượng lên hàng đầu. Những sản phẩm thang máy giá rẻ nhưng chất lượng thấp có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ:

  • Nguy cơ mất an toàn cao.
  • Thang máy có tuổi thọ thấp, thường xuyên hỏng hóc.
  • Phải lắp đặt thêm hệ thống điều hòa tránh nóng bức khi di chuyển.
  • Phải sử dụng thêm máy phát điện để đảm bảo thang hoạt động ổn định.
  • Thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng, mất nhiều chi phí tiền điện.

Người mua cần chú trọng chất lượng thang máy để đảm bảo an toàn, độ bền khi đưa vào sử dụng. Các gia đình cần phải luôn kiểm tra các chứng từ như: chứng nhận kiểm định chất lượng, nguồn gốc.

Những loại thang máy kém chất lượng sẽ thường xuyên gặp lỗi mất thời gian, chi phí sửa chữa
Những loại thang máy kém chất lượng sẽ thường xuyên gặp lỗi mất thời gian, chi phí sửa chữa

Lựa chọn sai đơn vị lắp đặt thang máy

Việc chọn sai nhà cung cấp chính là sai lầm “chí mạng” khi lắp đặt thang máy. Một nhà cung cấp không uy tín sẽ mang đến sản phẩm không chất lượng. Tất nhiên, dịch vụ lắp đặt, bảo hành thang máy cũng sẽ kém chuyên nghiệp, không minh bạch. 

Khi bạn chọn sai nhà cung cấp đồng nghĩa với việc gặp phải các sai lầm trong thi công lắp đặt. Bạn có thể phải sử dụng thang máy kém an toàn, gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình.

Chọn phải nhà cung cấp không uy tín chính là sai lầm khi lắp đặt thang máy gia đình
Chọn phải nhà cung cấp không uy tín chính là sai lầm khi lắp đặt thang máy gia đình

Chính vì vậy, bạn cần phải luôn tìm hiểu kỹ lưỡng về từng công ty thang máy uy tín. Hãy luôn nhớ lựa chọn đơn vị cung cấp thang máy chất lượng, có đầy đủ chứng từ. Đồng thời, bạn có thể kiểm tra năng lực của nhà cung cấp thông qua những dự án đã thực hiện. Lựa chọn những đơn vị có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp đảm nhận tư vấn thiết kế cũng như bảo hành chính xác nhất. 

Những thông tin về các lưu ý khi lắp đặt thang mang chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm thông những thông tin hữu ích. Bạn nên dựa vào những chia sẻ để tránh mắc phải sai lầm khi sử dụng thang máy Thang máy Hoàng Anh không chỉ mang đến những sản phẩm chất lượng mà còn cung cấp các thông tin bổ ích cho mọi khách hàng và bạn đọc. 

Liên hệ để tư vấn lắp đặt thang máy

CÔNG TY TNHH THANG MÁY HOÀNG ANH 

error: Content is protected !!